2006/Mar/21

เคยมั๊ย... ที่มีหลายคนเดินเข้ามาในชีวิต

บางคน... เข้ามาชั่วเวลานึง แล้วก็จากหาย หรือห่างหายไป
บางคน... เข้ามาแล้วทำให้เรารู้สึกรักและผูกพันธ์อย่างสุดใจ
บางคน... เข้ามาแล้วทำให้เรารู้สึกแย่และเสียใจ
บางคน... เข้ามาเพื่อให้เราได้เรียนรู้ตัวเค้า
บางคน... เข้ามาเพื่อให้เราได้เรียนรู้ตัวเอง
บางคน... เข้ามาเพื่อให้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน

การที่เราคบคน ๆ นึงก็เหมือนกับว่าเราได้เปิดหนังสืออ่านไปทีละหน้า ๆ จนหมด แต่กว่าเราจะอ่านหนังสือเล่มนั้นจนจบเล่ม บางครั้งก็อาจมีสิ่งเร้า หรืออะไรก็ตามมาทำให้เราเลิกอ่านหนังสือเล่มนั้น มันเปรียบได้กับคนบางคนที่เข้ามาแล้วก็จากไป... และหายไปจากชีวิตของเราในที่สุด ไร้ซึ่งการติดต่อ หยอกล้อ พูดคุยกันเหมือนคราวที่ผ่าน ๆ มา... การคบคนหลาย ๆ คนก็เช่นกัน ไม่ต่างอะไรไปกับการเลือกอ่านหนังสือที่หลากหลาย และคราวละหลาย ๆ เล่มเลย

คนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตแล้วทำให้เรารู้สึกรักและผูกพันธ์อย่างสุดใจ ก็เปรียบได้กับการที่เราได้เจอกับหนังสือดี ๆ ที่เป็นหนังสือเล่มโปรดของเรา เราย่อมที่จะรักและหวงหนังสือเล่มนั้นมาก ว่างเมื่อไหร่ก็มักจะหยิบขึ้นมาอ่านอยู่เสมอ ๆ ต่างกับคนที่ผ่านเข้ามาแล้วทำให้เรารู้สึกแย่ มันเหมือนกับหนังสือที่เราไม่ชอบ ยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไร เราก็มักจะลืมและไม่นึกที่จะหยิบหนังสือเล่มนั้นออกมาอ่านอีกเลย เผลอ ๆ อาจจะรู้สึกเสียดายเงินที่ซื้อหนังสือเล่มนั้นมาอ่านอีกด้วย เงินก็เปรียบได้กับมิตรภาพที่เราเคยหยิบยื่นให้กับคนเหล่านั้นไปนั่นล่ะค่ะ ((เราอาจจะมองโลกในแง่ลบไปหน่อยนะ ที่เปรียบเทียบอะไรออกมาแบบนี้น่ะ))

แต่สำหรับคนที่ผ่านเข้ามาและห่างหายไป แล้วก็กลับมาใหม่ นั้นเปรียบได้กับหนังสือเล่มนึง ที่อาจจะไม่ใช่หนังสือเล่มโปรดของเรา แต่นาน ๆ ครั้งเราก็มักจะหยิบมันขึ้นมาอ่านใหม่อีกครั้ง ซ้ำแล้วซ้ำเล่า และในที่สุด มันก็อาจจะกลายเป็นหนังสือเล่มโปรดของเราในสักวันนึงก็ได้ ใครจะไปรู้ล่ะ...

คุณเห็นด้วยกับฉันรึเปล่าคะ?


วันนี้หนังสือเล่มนึงของฉัน ที่กำลังจะกลายเป็นหนังสือเล่มโปรดอีกเล่มนึงในบรรดากองหนังสือเล่มโปรดอีกหลายเล่มของฉันกำลังจะเดินทางไปญี่ปุ่นเป็นเวลา 1 ปี ฉันก็ไม่รู้จะทำยังไง ได้แต่อวยพรขอให้เค้าโชคดี สัญญาที่ให้ไว้ฉันก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด... อาจจะทำให้ไม่ได้บ้าง ทำพลาดไปบางก็ต้องขอโทษไว้ก่อนเลยนะคะ หวังว่าอีก 1 ปีข้างหน้า คุณจะยังคงเป็นหนังสือเล่มโปรดของฉันอีกนะ ฉันก็ได้แต่หวังว่าเวลาคงไม่ทำให้คุณเปลี่ยนไปเพราะเราอาจจะไม่ได้คุยกันบ่อยเหมือนเก่า แต่ฉันก็ยังยืนยันว่า เมื่อไรที่คุณกลับสู่เมืองไทย ฉันก็ยังยินดีที่จะคุยกับคุณเหมือนเดิม และยินดีที่จะเป็นพี่สาวของคุณต่อไปเรื่อย ๆ เท่าที่คุณไว้วางใจฉันค่ะ.... เดินทางโดยสวัสดิภาพนะคะ แล้วก็ดูแลรักษาตัวเองให้ดี ๆ ด้วยละกัน

ที่หายไปหลายวัน ไม่ได้เข้ามา up blog เลยก็เพราะว่า ช่วงอาทิตย์ที่แล้ว เนต TOT ใช้งานไม่ได้ค่ะ อีกอย่างช่วงนี้เราลงเรียน AUA ควบ 2 ระดับด้วย (( ระดับ 12 กับ 15 )) เลยทำให้มีการบ้านเยอะมากเป็นพิเศษ ไหนจะเรื่องป๊าอีกเรื่อง แถมอาทิตย์หน้าต้องไปรายงานตัวเข้า ป.โท อีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่า เป็นช่วงที่ยุ่งที่สุดเลยก็ว่าได้ แต่ก็ดีนะคะ ทำให้รู้สึกว่าชีวิตมีคุณค่าซะที...

วันนี้ว่าง ตอนกลางวันอยู่กับน้องสาว ที่นาน ๆ ครั้งจะได้ใช้เวลาร่วมกันซะที เลยตกลงกันว่าทำมักกะโรนีกินกัน แล้วก็รื้อเอาหนังเก่า ๆ เรื่อง She's all that มาดูด้วยค่ะ เป็นอะไรที่สนุกจริงๆ เพราะ Freddie Prinze, Jr. น่ารักมาก ๆ เลย หลังจากนั้น ก็นั่งเล่นเกม เซเลอร์มูน R กับน้องสาวค่ะ อ้อ...แล้วก็ต่อด้วย The Apprentice เลยด้วย เกมนี้ฝึกสมองดีค่ะ ชอบมาก ๆ ต่างจากเกมเซเลอร์มูนสุด ๆ... จบแล้วค่ะ ชีวิตที่ได้พักผ่อนเต็มเหนี่ยว 1 วันเต็ม ๆ เอ้อ... ลืมไปว่าอาทิตย์ที่แล้วแล้ว ได้ไปดูเรื่อง FD3 มาด้วยค่ะ โดยความเห็นส่วนตัวแล้วคิดว่า เหมือนภาคก่อนหน้าเลยนะคะ เพียงแต่ว่าตายโหดและก็สยอง + ทรมานมากกว่าเดิมนั่นเอง อีกอย่างเมื่อวันเสาร์ได้มีโอกาสดูเรื่องชัตเตอร์ ยอมรับเลยค่ะว่าดูเสร็จหลอนตัวเองมาก ไม่กล้าเดินเข้าไปห้องน้ำเลย แย่จริงเชียว

สำหรับในส่วนของ comments ใน entryที่ผ่านมา ต้องขอขอบคุณทุก ๆ คนมากเลยนะคะที่เข้ามาอ่านและเยี่ยมเยียนโลกของเรา ได้รับการตอบรับเรื่องของเพลงที่เลือกมาลงใน entry ที่แล้วเยอะมาก คาดว่าคงเป็นที่ถูกใจของหลาย ๆ คนนะคะเห็นทุกคนชอบ blog ที่เราทำเราก็แอบดีใจและเป็นปลื้มเล็ก ๆ ค่ะ เอ่อ...งั้นขอตอบคำถามที่ฝากไว้นะคะ

- แมว สื่อ ถึงอะไร >>>>ไม่สื่อถึงอะไรหรอกค่ะ มันก็สื่อถึงแมวธรรมดา ๆ นั่นล่ะ ซน ขี้อ้อน แล้วก็มีอะไรน่าค้นหาเยอะดี ไม่ได้สื่อถึง sex นะคะ คุณจอห์น ((เราไม่ใช่แมวถ่อย ซะหน่อย))

- ตอนนี้อยู่หาดใหญ่ หรือ กรุงเทพฯ >>>> ตอนนี้ยังอยู่ที่หาดใหญ่ค่ะ แต่คิดว่าประมาณต้น ๆ เดือนพฤษภา คงจะมีโอกาสได้ขึ้นไปกทม. ค่ะ

- คนในรูปทะลึ่งแอบจับก้นหมากับแมว >>>> อันนี้ บอกตรง ๆ เลยนะคะว่า ไม่ทันได้สังเกตุเลยค่ะ เพราะงั้นคิดว่าพี่เก๋ กับพี่บี คงเป็นฝ่ายทะลึ่งเองมั้ง อันนี้เป๊บไม่เกี่ยวน๊า อิอิ

-เห็นbackground เป็นสีดำไม่ใช่สีเขียว >>>> อันนี้พี่หัวใจเดินทางเข้าใจถูกแล้วคะbg ของตัว blogยังเป็นสีดำอยู่เหมือนเดิม แต่ของ Head Blog เป็นพื้นสีเขียวค่ะ หุหุ

- ทำไมไม่เคยได้ยินเพลงที่ลงใน blog entry ที่แล้วมาก่อน >>>> อันนี้น้องวรรณ คงไปหลงอยู่ที่ไหนมาแน่ ๆ เลยใช่ม๊า เพลงออกจะเพราะซะขนาดนี้ ((อย่ามาอ้างว่า เกิดไม่ทันเลยนะ))

ขอบคุณสำหรับทุก ๆ comments นะคะ หวังว่าเราคงมีโอกาสได้รู้จักและเรียนรู้กันมากขึ้นนะ ^^ ขอโทษด้วยนะคะที่ไม่ได้นำเอาทุก comments มา reply แต่ขอยืนยันและรับรองว่า ได้อ่านหมดทุก comments จริง ๆ ค่ะ

P$. ฟอร์มการเล่นของลิเวอร์พูลเริ่มจะกลับมาดีแล้วค่ะ หลังจากที่เป๋ไปหลายนัด 2 นัดล่าสุด ยิงไปได้ 8 ประตู เสียไปแค่ 2 ประตูเอง หวังว่าฟอร์มจะเจ๋งแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะจบฤดูกาลนะThe Every Brothers - All I have to do is dream

Dream,dream,dream, Dream,dream,dream,
Dream,dream,dream, Dream,dream,dream,

When I want you. In my arms when I want you.
And all your charms whennever I want you.
All I have to do is dream. Dream,dream,dream,

When I feel blue. In the night and I need you.
To hold me tight whenever I want you.
All I have to do is dream.

I can make you mine, taste your lips of wine.
Anytime, night or day,
Only trouble is gee whiz. I'm dreaming my life away.

I need you so, that I could die, I love you so.
And that is why whenever I want you.
All I have to do is dream.

I can make you mine, taste your lips of wine.
Anytime, night or day.
Only trouble is gee whiz. I'm dreaming my life away.

I need you so, that I could die, I love you so.
And that is why whenever I want you.
All I have to do is dream. Dream,dream,dream.
Dream,..dream,dream,dream. Dream.

+++BUDDY CHAN+++

Comment

Comment:

Tweet


#47 by เอิทร์ (119.42.71.121) At 2008-03-09 13:30,
ดองอีกแร้วน๊ะจ๊ะป้า
#46 by pom (203.147.20.151) At 2006-04-04 16:27,
pepsiคิดถึงเหมือนกัน หลังๆเราไม่ค่อยได้ออนเลย
ไม่ได้เจอกันยามค่ำคืนเหมือนเคยเลยเนอะ
คิดถึงจัง แวะมาทักทายจ้า
อ้อหนังจีนเรื่องนั้นยังไม่จบเลย หุหุ
#45 by imagine At 2006-04-04 15:28,

ยังเล่นเกมส์อีกเหรอเนี่ยโตแล้วนา..

เหมือนพี่เลย 55555

#44 by prejudice (124.121.183.136) At 2006-04-03 06:39,
ขอบตัวเพนกวิ้นอ่ะมีอีกรึเปล่าอ่ะ.....
#43 by Gratai...Ka!!! At 2006-04-01 00:37,
ดีจ้าเด็กหงส์
#42 by เป้ยเห่ยศักดิ์ At 2006-03-28 17:40,
ชอบอ่ะ ความหมายดี แฮะๆๆ
ทอปก้อมีหนังสือเล่มหนึ่งนะ กำลังจะเดินทางไปอังกฤษ ไม่รู้จะกลับมาเมื่อไหร่ หุหุๆ อยากให้เค้ามีความสุขอ่ะแหละ

ปล. ทอปเพิ่งรู้นะว่าพี่ซันจะไปญี่ปุ่น อืมๆๆ โชคดีนะก๊าบบ
#41 by Topp (202.133.177.16) At 2006-03-26 16:58,
ท่าทางยุงจังเลยนะคะ
ยังไงก็พยายามเข้าน๊า

ปล. อยากเรียน AUA เหมือนกัน แต่ยังไม่มีเวลาเลย
#40 by ♡ BlackCrystal ♡ At 2006-03-26 11:39,
แวะมาเยี่ยมนู๋แมวการ์ฟิลด์ อิอิ
ไอ่หย๋า!!~

ยังไม่อัพอีกอ่าเจ่เจ๊

blog เน่าแล้วนา ว่าจะเข้ามาเมนท์ให้ซักกาหน่อย

เฮ้อ...มัวทำไรอยู่เนี่ย

หึหึส์

ไปและ โฉบมาทักทาย

มิสๆ
#38 by ::: Buddy in da Field ::: At 2006-03-25 19:34,
มาปัดหยากไย่
คิดว่าคนอ่านยากกว่าหนังสืออ่ะน๊า
#37 by whoami (58.136.148.96) At 2006-03-25 14:34,
สวัสดีจ่ะนู๋เป๊บ

ตั้งใจอ่านหนังสือให้ดีนะคะ

#36 by ว.26 At 2006-03-25 13:13,
ไม่รู้ดินะ ถ้าจะเปรียบคนกับหนังสือ
คิดว่าหนังสืออ่ะ ถ้าใช้เวลา ความตั้งใจ
เราก็สามารถ อ่านแล้วเข้าใจได้
แต่ คน...ไม่มีวันเข้าใจได้หมดจริงๆ
#35 by --- At 2006-03-25 01:35,
จำชื่อ gershwin ได้ใช่ไหม...

อยากจะบอกว่า อ่านหนังสือเนี่ย มันอ่านง่ายกว่าคนเยอะเลยนะ หนังสือมันไม่ยอกย้อนเล่นกลให้งงเล่นด้วย แล้วหนังสือที่กำลังจะไปญี่ปุ่นเนี่ย คือน้องซันใช่มั้ย...

ไม่รู้เป๊บคิดเหมือนเราป่าวนะ แต่เราว่าถ้าจะเปรียบน้องซันเป็นอะไรซักอย่าง เราคงจะเปรียบน้องเค้าเป็นหนังสือดีๆสักเล่ม บรรจุไว้ด้วยความใสสมวัย ความไร้เดียงสา ความซื่อ และยังเป็นหนังสือที่เต็มไปด้วยคำถามอีกด้วย...ยิ่งอ่านก็ยิ่งสบายใจและมีความสุขนะเจ้าหนังสือเล่มน้อยนี้น่ะ

อีกเรื่องหนึ่ง แกรู้ไหมเป๊บว่าเราโคตรจะไม่กล้าดูหนังผีเลย ไฟนอลก้ไม่ได้ดูกลัวสะดุ้งเฮือกๆในโรง ตอนชัตเตอร์ที่ไปดูกะหาด ก็นั่งปิดตาทั้งเรื่อง ปิดแบบสนิท ไม่มีแอบมองลอดนิ้วมือ แบบว่าได้ด